HERCEBETATIL

Kinh Nghiệm Đi Núi Thần Tài Ở Đà Nẵng

Núi Thần Tài là một khu du lịch sinh thái mới nổi lên trong thời gian gần đây tại Đà Nẵng. Khu di lịch nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà núi Chúa. Nếu bạn đã ghé đến Đà Nẵng thì cũng nên ghé qua đây thử xem nhé. Và một vài chia sẻ kinh nghiệm đi núi Thần Tài Đà Nẵng dưới đây có lẽ cũng sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Quang cảnh khu tắm khoángQuang cảnh khu tắm khoáng tại núi Thần Tài nhìn từ trân cao
(Ảnh: Internet)

Thời điểm lý tưởng nhất: Từ tháng 4 đến tháng 9.

Nhìn chung thì thời tiết ở đây mát mẻ quanh năm, thiên nhiên rất hữu tình và tiết trời thì rất đẹp. Nếu bạn có dịp đến khu vực Bà Nà thì sẽ thấy thời tiết 4 mùa của 1 năm như “gom” lại trong 1 ngày vậy. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi núi Thần Tài thì thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch đến đây vẫn là từ tháng 4 đến tháng 9 bởi lẽ đây là thời điểm ít mưa hơn so với những tháng còn lại trong năm.

Bồn tắm bằng đá lớnBồn tắm bằng đá lớn nhất Việt Nam nằm dưới Long Huyệt Hồ
(Ảnh: Internet)

Nên đi bằng phương tiện gì?

Tất nhiên là điều này sẽ còn phụ thuộc vào việc bạn xuất phát từ đâu nữa. Nếu như lấy Đà Nẵng làm trung tâm thì núi Thần Tài cách thành phố Đà Nẵng cũng chỉ khoảng 30km và đường đi cũng rất đẹp.

Cứ căn cứ vào khoảng cách và địa hình như vậy, cộng thêm việc bạn xuất phát từ đâu thì bạn sẽ có phương án sử dụng phương tiện cho phù hợp nhé!

Có một gợi ý khá thú vị mà bạn cũng nên quan tâm là núi Thần Tài nằm cùng hướng với Bà Nà Hill, vì thế nên nếu bạn có dự định đi Bà Nà Hill thì nên ghé núi Thần Tài nhé, cũng rất thuận lợi đấy.

Địa chỉ cụ thể của núi Thần Tài Đà Nẵng: Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài: thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Đến núi Thần Tài có gì chơi vui?

Khu du lịch núi Thần Tài Đà Nẵng là du lịch sinh thái, vì thế mà du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, hữu tình. Đây là khu du lịch có thu giá vé nhưng không quá cao đâu bạn nhé.

Khi vào cổng rồi, bạn sẽ được tự do trải nghiệm các hoạt động tại đây. Nổi bật nhất có Dòng sông lười, hồ bơi và giải trí ngoài trời, Động Long Tiên, hồ Ficus. Hồ Ficus là nơi mà bạn có thể nằm thư giãn, tắm nắng, nghỉ ngơi hoặc massage rất là thoải mái.

Hồ FicusHồ Ficus
(Ảnh: Internet)

Nếu xuất phát vào buổi sáng và đã hoạt động cả một buổi sáng, chắc chắn bạn sẽ đói và cần nạp thêm năng lượng. Lúc này, bạn sẽ dùng buffet tại nhà hàng và cũng có thể nghỉ ngơi tại đây.

Ngoài tắm hồ, tắm bùn tại núi Thần Tài ở Đà Nẵng thì bạn còn có có thể tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động khác cũng thú vị không kém. Bạn có thể tham quan Hồ Luộc Trứng. Tại hồ này, du khách sẽ tự luộc trứng tại hồ (là một khu suối khoáng nóng, đủ để làm cho trứng chín) nhưng chi phí thì tự túc bạn nhé. Tiếp theo đó, bạn di chuyển đến tham quan Miếu Sơn Thần và đặc biệt là bồn tắm bằng đá tự nhiên lớn nhất Việt Nam.

Hồ Luộc TrứngHồ Luộc Trứng
(Ảnh: Internet)

Chắc bạn sẽ bất ngờ khi tại Đà Nẵng vẫn có thể tham quan vườn thực vật đúng không nào? Hoàn toàn có thể đấy nhé. Bạn sẽ đi vào Vườn chôm chôm, vườn vải, vườn xoài… rất mát mẻ, sum xuê cây trái, mát mẻ và thân thiện.

Giá vé tham khảo

Nếu bạn mua tour Đà Nẵng và được dẫn đến tham quan núi Thần Tài thì giá vé cho bạn sẽ là khoảng 300.000 đồng/người lớn và 150.000 đồng/trẻ em. Trẻ em cao dưới 1m sẽ được miễn phí vé. Đây là mức giá chung để bạn tham khảo.

Ngoài ra, dưới đây là bảng chi tiết các dịch vụ phổ biến tại núi Thần Tài cũng rất cần thiết để bạn tham khảo thêm:

Trên đây là một chút chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng dành cho bạn. Còn lại trải nghiệm nơi ấy có vui không, hãy đến và cảm nhận bạn nhé!

Chúc bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ!

Trả lời