HERCEBETATIL

Cầu Sông Hàn Quay Lúc Mấy Giờ?

Cầu sông Hàn là một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Vào ban đêm, cầu sông Hàn thu hút đông đảo khách du lịch bởi sự lung linh, rực rỡ và quay trục rất độc đáo. Nhiều du khách khi tìm hiểu các địa điểm du lịch Đà Nẵng đều muốn chứng kiến khoảnh khắc cầu sông Hàn quay. Vậy cầu quay lúc mấy giờ?

Cầu Sông Hàn những điều bạn chưa biết ?

Năm 1988, cầu sông Hàn được chính thức khởi công xây dựng và đến ngày 29 tháng 3 năm 2000, cầu được khánh thành, đưa vào sử dụng. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng chừng 12,9m; gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, nối liền hai trục đường chính của thành phố Đà Nẵng là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Với người dân thành phố Đà Nẵng, cầu sông Hàn không chỉ thuận tiện cho việc đi lại mà còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là cây cầu được xây dựng bằng đóng góp của tất cả người dân và là biểu tượng của Đà Nẵng trong suốt nhiều năm qua.

Cầu sông Hàn

Cầu sông Hàn được xem như biểu tượng của thành phố Đà Nẵng – Ảnh: Internet

Cầu Sông Hàn Quay Lúc Mấy Giờ?

Ban ngày, cầu có chức năng chính là kết nối những địa điểm hai bên sông Hàn. Còn ban đêm, cầu trở thành một điểm đến đầy hấp dẫn đối với người dân và du khách với hệ thống đèn chiếu sáng lung linh rực rỡ in bóng xuống dòng sông Hàn thơ mộng. Đặc điểm nổi bật nhất của cầu sông Hàn đó là có thể xoay 90 độ. Phần giữa cầu có thể tách làm đôi và quay 90 độ quanh trục nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông để mở ra một con đường mới cho tàu lớn đi qua. Du khách khi đến Đà Nẵng đều mong muốn chứng kiến khoảnh khắc cầu quay thú vị này.

cầu sông Hàn quay

Khoảnh khắc cầu sông Hàn quay – Ảnh: Internet

Từ khi khánh thành đến này, lịch quay của cầu sông Hàn đã có những thay đổi. Thời điểm gần đây nhất, ngày 14/10/2016 lịch quay của cầu sông Hàn có sự thay đổi vào những ngày cuối tuần để phục vụ du lịch. Từ thứ 2 đến thứ 6, cầu sẽ quay theo lịch trước đó tức là mở vào lúc 1 giờ sáng và đóng cầu trước 2 giờ sáng, tuy nhiên nếu có tàu lớn cầu sẽ đóng lúc 4 giờ cùng ngày. Riêng thứ 7 và chủ nhật, cầu sẽ quay vào thời gian 23 giờ đến 24 giờ cùng ngày.

Dạo bước trên cầu sông Hàn, dưới những ánh đèn lung linh, tận hưởng từng cơn gió mát lành từ sông Hàn thơ mộng và nhìn ngắm sự sầm uất, trẻ trung của thành phố Đà Nẵng hoặc ghé vào quán café ven sông Hàn để chờ đợi giờ phút cầu quay sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đầy mới mẻ.

Người dân Đà Nẵng vẫn thường nói rằng, đến Đà Nẵng mà chưa một lần nhìn thấy cầu sông Hàn quay thì chưa thể cảm nhận trọn vẹn về thành phố xinh đẹp này. Vậy nên, nếu có ý định đến Đà Nẵng, bạn đừng quên lưu lại giờ cầu quay để có thể chiêm ngưỡng khoảnh khắc cây cầu lớn xoay chiều bạn nhé!

Trả lời