HERCEBETATIL

Bạn Đã Chiêm Ngưỡng Cầu Rồng Ở Đà Nẵng Phun Lửa Chưa?

Cầu Rồng ở Đà Nẵng không chỉ là công trình đáng tự hào của thành phố xinh đẹp này mà còn là biểu tượng nổi bật khiến bất kỳ du khách nào cũng muốn được tham quan, chiêm ngưỡng. Bạn chuẩn bị đi du lịch Đà Nẵng nhưng chưa biết lịch phun lửa cầu Rồng? Herceberatil sẽ chia sẻ với bạn ngay dưới đây.

Trước đây, khi nhắc đến thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam, người ta thường nhắc đến cầu quay sông Hàn. Tuy nhiên, ngày nay, cầu Rồng ở Đà Nẵng mới chính là địa điểm được nhiều du khách tìm kiếm vì kiến trúc độc đáo cũng như hoạt động phun nước, phun lửa vô cùng thú vị diễn ra tại đây.

Cầu Rồng Đà Nẵng
Cầu Rồng Đà Nẵng – biểu tượng cho sự phát triển mạnh mẽ – Ảnh: Internet

Cầu Rồng ở Đà Nẵng – công trình đáng tự hào

Cầu Hàm Rồng Đà Nẵng có chiều dài 666 mét, rộng 37,5 mét và có tổng cộng 6 làn xe chạy. Trong đó, phần đầu rồng nặng 194,1 tấn; phần thân rồng nặng 8.405,1 tấn; phần đuôi rồng nặng 183,9 tấn và phần vảy rồng nặng 118,9 tấn. Cầu Rồng được thiết kế bởi tập đoàn Louis Berger và Ammann & Whitney Consulting Engineers, sau đó được Tổng Công ty Xây dựng Giao thông I thực hiện.

Ban đêm, cầu Rồng rực rỡ nhờ 2.500 chiếc đèn LED được gắn trên đó và thay đổi màu liên tục. Cứ vào cuối tuần, người dân nơi đây và khách du lịch lại tập trung hai bên sườn cầu để chiêm ngưỡng cảnh cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, phun nước cực kỳ thú vị.

Ý nghĩa cây cầu Rồng ở Đà Nẵng

Rồng là một loài sinh vật đặc biệt, sản phẩm từ trí tưởng tưởng của con người. Ở phần lớn các nước châu Á, Rồng mang nhiều giá trị thiêng liêng, cao quý, đại diện cho sự thanh cao. Rồng không chỉ góp mặt trong lịch sử mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, văn học nghệ thuật và nhiều phong tục dân gian.

Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái hội tụ đủ các yếu tố: Sông, núi, biển, cùng các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Cầu Rồng sừng sững ở Đà Nẵng nối đôi bờ sông Hàn, thể hiện tầm vóc hiện đại, năng động, là biểu tượng của sự mạnh mẽ, vững vàng của Đà Nẵng nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung.

Cầu Rồng phun lửa lúc mấy giờ?

Cầu Rồng nhìn vào ban đêm là tuyệt vời nhất, được nhiều du khách miêu tả tựa viên ngọc lấp lánh nhiều màu. Mỗi tối thứ 7, chủ nhật hoặc trong các dịp lễ lớn, hai bên đầu rồng sẽ diễn ra màn trình diễn phun nước, phun lửa nghệ thuật để phục vụ khách du lịch và người dân địa phương. Thời gian cụ thể bắt đầu chương trình phun lửa là 21 giờ, ngay sau đó sẽ là phun nước. 2 phút là thời gian diễn ra hai lượt phun lửa, mỗi lượt 9 lần. Còn thời gian phun nước ba lượt, mỗi lượt một lần sẽ là 3 phút.

cầu Rồng Đà Nẵng phun nướcẢnh cầu Rồng Đà Nẵng phun nước dịp cuối tuần – Ảnh: Internet

Cầu Rồng ở Đà Nẵng góp phần lưu thông phương tiện đi lại theo trục đường từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như bãi biển Mỹ Khê, Non Nước… Từ đó, ngành Du lịch của Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy GDP tăng, tạo thu nhập cho người dân xung quanh. Đến Đà Nẵng, bên cạnh thưởng thức những món ăn ngon, tham quan danh lam thắng cảnh, bạn cũng đừng quên đến cầu Rồng và chiêm ngưỡng màn trình diễn thú vị mà Hercebetatil vừa chia sẻ nhé.

Trả lời